Tin tức

Hoạt động tham quan Nhà Quốc hội Việt Nam của tập thể giảng viên Khoa Lý luận chính trị - Trường Đại học Thương mại

16/01/2024
Nhằm tạo điều kiện cho các giảng viên được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế, nghiên cứu, tìm hiểu các vấn đề lịch sử, văn hóa, truyền thống của dân tộc, quốc gia, Nhà nước… ngày 15/12/2023 Khoa Lý luận chính trị đã tổ chức cho các giảng viên tham quan Tòa nhà quốc hội.

Nhà Quốc hội hay Tòa nhà Quốc hội Việt Nam, còn có tên Hội trường Ba Đình mới là trụ sở làm việc và nơi diễn ra các phiên họp toàn thể của Quốc hội Việt Nam. Nhà Quốc hội được khởi công xây dựng vào năm 2009 tại khu trung tâm chính trị Ba Đình. Tòa nhà tọa lạc trên đường Độc Lập, nhìn ra Quảng trường Ba Đình, đối diện với Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nằm cạnh khu di tích khảo cổ 18 Hoàng Diệu.

Tập thể giảng viên Khoa Lý luận chính trị trước sảnh Tòa nhà Quốc hội Việt Nam.

Phòng truyền thống của Tòa nhà Quốc hội Việt Nam.

Tập thể giảng viên Bộ môn Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trong phòng họp Diên Hồng.

Tập thể giảng viên Bộ môn Kinh tế chính trị trong phòng họp Diên Hồng.

Tập thể giảng viên Bộ môn Triết học trong phòng họp Diên Hồng.

Chuyến tham quan tòa nhà Quốc hội Việt Nam kết thúc tốt đẹp, an toàn và giúp cho tập thể giảng viên có thêm nhiều hiểu biết thực tiễn về hoạt động của Quốc hội - cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, từ đó góp phần hữu ích vào công tác giảng dạy của cán bộ, giảng viên trong Khoa.